(Ladycarcar.vn) – Lượng xe ô tô bán tải (xe pick up) tăng đột biến trong thời gian gần đây, liên quan tới thông tin thuế của dòng xe này có thể sẽ tăng.

Cụ thể, tại cuộc họp về tình hình nhập khẩu ôtô vào trung tuần tháng 3/2017, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu Bộ Tài chính nghiên cứu lại mức thuế suất áp dụng đối với ôtô bán tải, dòng xe đang được hưởng nhiều ưu đãi về thuế, phí để báo cáo Chính phủ và Quốc hội có hướng điều chỉnh.

Chevrolet Colorado là một trong những mẫu xe pick up được ưa chuộng vì kiểu dáng và giá cả

Hiện nay dòng xe bán tải đang được hưởng thuế nhập khẩu chỉ 15% (so với mức 45-50% thông thường), và thuế trước bạ cũng chỉ 2% (so với mức 10-12% của dòng xe con), do vậy trong vòng 2-3 năm trở lại đây, lượng xe bán tải được tiêu thụ tăng mạnh dù nhiều người mua không có nhu cầu chuyên chở hàng hóa (vốn là sở trường của dòng bán tải).

 

Sự tiện dụng của pick up khiến dòng xe này hút khác

Từ thông tin này, giá xe bán tải được đồn thổi sẽ tăng giá trong thời gian tới, vì vậy, tháng 4 vừa qua, rất nhiều người đổ xô đi mua. Kết quả, lần đầu tiên trong lịch sử, 2 mẫu xe bán tải lọt vào Top 10 những chiếc xe bán chạy nhất và cả hai đều thuộc thương hiệu Mỹ.

Kiểu dáng có tính “ngầu” của pick up hấp dẫn được cả đàn ông lẫn phụ nữ

Bán chạy số 1 trên thị trường tháng 4 vừa qua là chiếc Ford Ranger (mới tháng trước còn ở vị trí thứ 3).
Đứng vị trí số 10 trong Top Ten những chiếc xe bán chạy nhất l2 chiếc Chevrolet Colorado.
Hiện trên thị trường Việt Nam có 7 mẫu xe pick up, tất cả đều được nhập khẩu từ Thái Lan, gồm : Ford Ranger, Chevrolet Colorado, Toyota Hilux, Mazda BT50, Nissan Navara, Isuzu D-Max, Mitsubishi Triton, được bán với mức gia giao động từ 600 triệu đến trên 800 triệu đồng.

Ladycarcar từng có chuyến đi với nhiều mẫu pick up

Với các quốc gia có nhu cầu sử dụng xe bán tải cao như Mỹ, Úc. Thái, xe bán tải thường dùng trong công việc chuyên chở của các công ty nhỏ, các gia đình ở nông thôn, trang trại. Tuy nhiên gần đây xu hướng “chơi” với xe bán tải của bắt đầu nổi lên. Ở Việt Nam xu hướng này phát triển mạnh hơn cả.
Ladycarcar xin chia sẻ một số hình ảnh trong chuyến dã ngoại của một số thành viên với xe bán tải. Mạnh mẽ và thùng xe rộng, xe bán tải phù hợp với những chuyến đi dã ngoại ngoài thành phố, có chút khám phá cảm gíac offroad.