Chắc hẳn lady nào cũng vài lần chớp nhoáng tô tí son, kẻ chút chân mày, dặm chút phấn… ngay khi đang ngồi ghế lái dù luôn được cảnh báo rằng việc làm này rất nguy hiểm. Thế còn đàn ông, họ nghĩ gì khi chứng kiến những “pha nguy hiểm” này?

make up

Hồi tháng 4 vừa rồi, ngay sau một clip quay cảnh hot girl dùng cả 2 tay trang điểm trong khi vận hành xe được phát tán từ đất nước Thái Lan, gần như toàn thể đàn ông thế giới, trong đó có đàn ông Việt đồng loạt lên án bằng những comment ở phía dưới. Quý ông vui tính thì nhẹ nhàng phán: “Anh thích phụ nữ đẹp nhưng làm đẹp thế này thì tổn thọ anh quá!”, nhưng không ít chàng mạnh miệng nguyền rủa: “liều thế này chết cũng đáng”!

Chính vì những tình huống này mà ở Dubai, chính quyền đã ra lệnh cấm và phạt rất nặng những phụ nữ vừa lái xe vừa trang điểm: Phạt tiền 240$ và thu bằng lái 1 tháng.
Chính vì những tình huống này mà ở Dubai, chính quyền đã ra lệnh cấm và phạt rất nặng những phụ nữ vừa lái xe vừa trang điểm: Phạt tiền 240$ và thu bằng lái 1 tháng.

Lý do gì phụ nữ “liều chết” để được xinh đẹp, tận dụng mọi thời gian, cơ hội có thể để làm đẹp? Trăm sự cũng tại… đàn ông!

Các cẩm nang bí quyết thu hút đàn ông đưa ra thông tin rằng bạn sẽ chỉ gây ấn tượng với phái mạnh trong 7 giây đầu tiên gặp mặt, và cũng có những nghiên cứu lại kết luận động trời hơn, rằng việc này sẽ chỉ diễn ra trong khoảng 100 mili giây, tương đương với khoảng thời gian đập cánh của chim ruồi lớn!

Cụ thể hơn, có một số nghiên cứu còn chỉ ra khi tiếp xúc, đàn ông để ý đến điều gì trước tiên ở một cô gái. Và kết quả sẽ làm những ai chăm chăm đi nâng mũi, gọt cằm hay bơm ngực thất vọng.

Phỏng vấn ngẫu nhiên 100 đàn ông trên phố, Tạp chí Cosmopolitan cho ra kết quả: Điều họ để ý trước tiên ở một cô gái là môi và mắt, nhưng tỷ lệ giữa số người chọn môi và số người chọn mắt cũng chênh nhau rất lớn: 81% chọn mắt, chỉ 19% chọn môi.

Tạp chí này cũng tư vấn thêm rằng đàn ông thích những đôi mắt có đường viền sẫm, bạn nên tạo cho mình một đôi mắt màu khói: Viền kẻ đậm, độ đậm tán dần ra bầu mắt sẽ khiến đôi mắt trông có vẻ to hơn, đồng nghĩa với việc bạn trông quyến rũ hơn trong mắt đàn ông. Đừng dùng mi giả và keo dán bởi đàn ông không thích những gì trông giả tạo. Họ muốn thấy con người thật của bạn. Phụ nữ hay có xu hướng thích trang điểm thật kỹ để thu hút sự chú ý, kỳ thực đàn ông lại nghĩ rằng, không nên làm gì để bạn trở nên quá khác biệt, tách khỏi đám đông. Với họ, phụ nữ chỉ cần một chút son bóng và đôi mắt viền đen là đủ. Nhưng đừng hoàn toàn không trang điểm bởi điều đó khiến họ thấy bạn không quan tâm đến vẻ ngoài của chính mình.

Một nghiên cứu khác cho thấy những mạch máu đang lưu thông tốt dưới da mặt cho bạn vẻ ngoài hấp dẫn hơn dưới con mắt nam giới, bởi khi ấy má bạn ửng hồng. Luyện tập thể dục thể thao sẽ mang lại hiệu quả như mong đợi, hoặc bạn có thể dùng phấn má hợp tông da để tạo ra sự thẹn thùng tự nhiên.

Phụ nữ hay nghĩ đến những màu môi hợp tông với giày, họ mệt mỏi khi phải tô mãi một màu son cơ bản. Bạn nên cân nhắc lại sau khi nghe ý kiến chuyên gia trang điểm người Mỹ Carmindy: “Đàn ông sẽ liếc nhìn những tông màu đậm trên môi bạn 1 lần và nghĩ: Hôn cái này ư?”. Họ không thích màu môi quá cá tính được tô quá dày. Tốt nhất là mua son màu nhạt, có thể tô vài lớp theo mong muốn, và phủ lên trên cùng một lớp son bóng, bạn sẽ vô cùng gợi cảm.

Lợi bất cập hai
Lợi bất cập hai

Một tài liệu nghiên cứu khá đầy đủ được dùng để giảng dạy trong những trường học về kỹ năng sống cung cấp một thông tin khiến các quý bà quý cô giật mình nhẹ nhưng phải đồng tình: Phụ nữ trang điểm, phục sức kỹ càng, xài đồ hiệu là để cho… phụ nữ ngắm. Bởi phụ nữ sử dụng cả 2 nửa bán cầu não vào việc nhận biết vẻ đẹp, trong khi đàn ông chỉ dùng bán cầu não phải. Vì thế, phụ nữ để ý đến cả tiểu tiết (như từng đốm tàn nhang nhỏ xíu), trong khi đàn ông chỉ quan tâm đến tổng thể (ồ, cô ấy “hot”!).

Vì vậy, nếu đối tượng mà các nàng muốn gây ấn tượng là đàn ông thì lời khuyên dành cho các nàng là đừng quá bận tâm đến những lỗi nhỏ vì đàn ông không thể nhận ra đâu.

Tóm lại, đơn giản vẫn là đẹp nhất và nếu cần gây ấn tượng một cách vội vàng, các nàng hãy tấp xe vào lề đường để “tác nghiệp”!

An Chi (Tổng hợp)