(Ladycarcar.vn) – Diễn ra từ 14 – 19/12/2015, – Tuần lễ Nhà thiết kế thời trang VN – Vietnam Designer Fashion Week 2016 với sự tham gia của các nhà thiết kế tên tuổi của Việt Nam như: Đỗ Mạnh Cường, Anna Võ, Li Lam, Hà Linh Thư, Rue Des Chats hứa hẹn là nơi các tín đồ thời trang sẽ được chiêm ngưỡng các show diễn thời trang đúng chuẩn quốc tế và chọn được cho mình những bộ cánh ứng ý.

 

Một số trang phục trong các bộ sưu tập sẽ được giới thiệu tại Vietnam Designer Fashion Week 2016
Một số trang phục trong các bộ sưu tập sẽ được giới thiệu tại Vietnam Designer Fashion Week 2016

Sự kiện này gồm một chuỗi các chuỗi hoạt động: runway show diễn ra tại Nhà hát Truyền hình tối 14 – 15/12,  và tại Celadon City chiều 17/12; triển lãm bán hàng trong 2 ngày 18 & 19/12 tại khách sạn Rex.

Sự kiện này được ấp ủ, xây dựng bởi những tên tuổi có vị thế quan trọng trong ngành cũng như lịch sử phát triển non trẻ của thời trang Việt Nam: giám đốc sáng tạo Hương Color, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, người mẫu Xuân Lan… Ê-kíp này mong muốn xây dựng chương trình thành một thương hiệu, diễn ra đều đặn mỗi năm 2 lần vào thời điểm của 2 mùa thời trang Xuân – Hè, Thu Đông để quy tụ được các nhà thiết kế muốn kinh doanh một cách đúng nghĩa nhất các sản phẩm của thương hiệu mình. Đây là việc mà các sự kiện thời trang Việt Nam đang hướng đến như một xu thế tất yếu chứ không chỉ tạo ra những buổi trình diễn thời trang thông thường.

Song song với trình diễn thời trang có sự đầu tư kỹ lưỡng và hứa hẹn nhiều bất ngờ, Vietnam Designer Fashion Week 2016 còn có không gian để các nhà thiết kế triển lãm và bán sản phẩm của mình. Mặt khác, các nhà thiết kế tham gia cũng phải đóng góp một khoản chi phí nhất định để ban tổ chức đầu tư cho các hoạt động liên quan. Đây là một việc làm rất gần với quy cách tổ chức của các tuần lễ thời trang quốc tế.

Tham gia Vietnam Designer Fashion Week 2016 có 7 nhà thiết kế – thương hiệu thời trang: Đỗ Mạnh Cường, Li Lam, Anna Võ, Hà Linh Thư, Lea’s By Le Ha, Maschio, Cashew và V64. Bên cạnh đó là các nhà thiết kế đã tốt nghiệp ở các trường đại học hàng đầu Việt Nam với những sản phẩm chất lượng nhưng chưa có tiếng tăm trên thị trường.

An Chi