(Ladycarcar.vn) – Các tín đồ du lịch Nhật Bản đang phát sốt khi mới đây hãng hàng không giá rẻ Nhật Bản Vanilla Air thông báo khai trương đường bay TP.HCM đi Đài Loan và Nhật từ 15/9/2016, giá vé từ 1.365.000 VNĐ.

Vanilla Air là haãng hàng không giá rẻ của Nhật, mới khai sinh vào 10/2013 sau khi AirAsia quyết định rút lui khỏi liên danh AirAsia Japan. Từ 15/9/2016 Vanilla sẽ chính thức mở 4 đường bay TP.HCM đi/về Đài Bắc (Đài Loan), Tokyo (Narita), Osaka (Kansai) và Okinawa. Hiện nay vé của các đường bay này (khởi hành từ 15/9) đang được bán trên trang web chính thức của hãng là http://www.vanilla-air.com/vn/.

Tân binh hàng không Nhật giá rẻ vào Việt Nam
Tân binh hàng không Nhật giá rẻ vào Việt Nam

Giá vé cơ bản đang được chào bán trên mạng này chỉ từ 1.365.000VNĐ một chiều TP.HCM đi Đài Bắc và 2.215.000 VNĐ một chiều đi Tokyo, thời gian khởi hành từ 15/9 đến hết tháng 10, vé còn khá nhiều. Tuy nhiên, vé rẻ của Vanilla air có thật sự hấp dẫn. Ladycarcar đã thử đặt một số hành trình và thấy :

-Nếu bay Nhật, tất cả các chuyến bay tới đây đều transit tại Đài Bắc và chỉ có duy nhất đường bay TP.HCM-Tokyo có check-in đầu cuối (nghĩa là bạn chỉ cần check in tại điểm xuất phát, hành lý sẽ tự động chuyển tới điểm kết thúc), còn hai tuyến tới Osaka và Okinawa bạn sẽ phải lấy hành lý ở điểm transit Đài Bắc, làm thủ tục check in lần hai ở Đài Bắc cho chặng bay Đài Bắc-Osaka/Okinawa. Thời gian chờ đại Đài Bắc với đường bay TP.HCM-Tokyo có 3 lựa chọn : nhanh nhất là 1 giờ 5 phút (tuy nhiên giá vé đắt gấp đôi mức giá cơ bản nói trên), nhanh vừa là 6 giờ 5 phút và lâu nhất là 10 giờ 5 phút. Nếu bay tuyến TP.HCM-Osaka thì chỉ có một lựa chọn duy nhất là chờ tới hơn 16 giờ ở sân bay Đài Bắc. Riêng tuyến bay Okinawa thì transit tại Đài Bắc sang ngày hôm sau. Tóm lại nếu bạn không có ý định ghé Đài Bắc chơi thì phải mất thời gian transit khá mệt mỏi.

Transit khá lâu là thứ bạn không mong muốn khi đi máy bay
Transit khá lâu là thứ bạn không mong muốn khi đi máy bay

-Có 2 loại vé. Loại cơ bản chỉ có 2 túi hành lý xách tay với tổng trọng lượng không quá 10kg, không có hành lý ký gửi, vé không hoàn lại. Loại trọn gói có 20kg hành lý miễn cước và được đổi cũng như hoàn vé có mất phí. Cũng có thể mua thêm hành lý (không giới hạn số kiện) với giá khá mềm : dưới 25kg chỉ 400k, dưới 30kg là 800k, dưới 35kg là 1.200k… Nếu mua vé cơ bản, thì giá vé khứ hồi mức thấp nhất từ TP.HCM đi Tokyo vào khoảng 7 triệu. Nếu mua loại trọn gói và kèm theo những lựa chọn tốt nhất về thời gian transit (ngắn nhất), lựa chọn chỗ ngồi (có phí) và mua thêm gói hành lý 25 kg thì tổng chi phí vào khoảng 9.5 triệu đồng.

-So sánh mức giá mua cùng thời điểm với VNA thì thấy : giá VNA vào khoảng 12,7 triệu đồng, hành lý miễn thuế 40kg, đường bay thẳng và giờ bay lợi thế hơn.

Như vậy theo đánh giá của Ladycarcar, nếu bạn không ngại mệt mỏi thời gian transit, nếu bạn kết hợp thêm du lịch Đài Bắc thì Vanilla Air là một lựa chọn tiết kiệm. Tuy nhiên với khoản rẻ hơn VNA gần 3 triệu đồng/khứ hồi ở cùng tuyến bay với cùng mức hành lý cũng cần cân nhắc việc phải transit từ 10 giờ tới 1 ngày.

Tuy nhiên với đường bay TP.HCM- Đài Bắc thì Vanilla thật sự là một lựa chọn hấp dẫn. Không mất thời gian transit, giá vé khứ hồi đi Đài Bắc từ TP.HCM của Vanilla chỉ từ 3.7 đến 4 triệu đồng trong khi của VNA là hơn 10 triệu đồng.

Đài Bắc mùa thu
Đài Bắc mùa thu

Đài Bắc mùa thu cũng là một điểm đến thú vị. Nếu bạn có visa Nhật thì sẽ được miễn visa khi đến Đài Loan.

Phong Vân