Tháng 9 năm nay, một cuộc triển lãm ảnh mang tên “1%: Privilege in a Time of Global Inequality” (1%: Đặc quyền trong thời đại bất bình đẳng) của nhiếp ảnh gia Myles Little đến từ tạp chí TIME (Mỹ) sẽ được ra mắt tại Trung Quốc. Triển lãm này cũng sẽ được bày tại các nước  như Nigeria, Guatemala, Dubai và Chicago trong mùa thu và xuân năm sau.

cuoc-song-xa-hoa-cua-1-gioi-sieu-giau-tren-the-gioi

Thay vì những hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống xa hoa như các bữa tiệc linh đình, biệt thự, siêu xe, bộ ảnh tập trung khai thác khía cạnh khác như thói quen, gia đình của giới thượng lưu. Buổi triển lãm phần nào gợi mở cho khán giả hiểu thêm về cuộc sống của 1% giới siêu giàu trên thế giới, sự chênh lệch giàu nghèo ngày càng rõ nét. Qua đó, người xem suy ngẫm về vị trí của mình trên thế giới.

Dưới đây là một vài bức trong bộ ảnh này:

Bức ảnh với tiêu đề “Varvara in Her Home Cinema”, là hình ảnh một bé gái trong rạp chiếu phim tại nhà ở thủ đô Moscow, Nga.

Người đầu bếp đến từ nhà hàng sang trọng ở gần đó, chờ phục vụ những vị khách đặc biệt đang tham quan khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara, Kenya bằng khinh khí cầu.

Một khu phố nhà giàu thuộc Henderson, Nevada, Mỹ.

Nhà hát Opéra de Monte-Carlo ở Monaco là nơi thưởng thức nghệ thuật khá thường xuyên của giới thượng lưu.

Đối ngược lại hoàn toàn với cuộc sống giàu sang là cảnh cơ cực của những người lao động nghèo. Trong ảnh là hình một người đàn ông khuyết chân đang ngồi lau sạch phiến đá in tên các ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng ở Hollywood.

Một người đàn ông đang thư giãn trong dòng nước mát ở hổ bơi vô cực tại khách sạn Marina Bay Sands ở Singapore.

Hình ảnh phản chiếu rõ nét sự chênh lệch giàu nghèo giữa thành phố Thượng Hải phồn hoa. Ảnh chụp năm 2002.

Những người giúp việc đang dọn dẹp phòng ốc cho một gia đình giàu có ở Kenyan. Ảnh chụp năm 2011.

Nhu cầu làm đẹp cũng tăng lên khi cuộc sống khá giả. James, một thanh niên mang quốc tịch Anh trong cuộc phẫu thuật mũi để làm đẹp.

Theo Dân Trí