(Ladycarcar.vn) – Đây là lần thứ 5 cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota Chiếc ô tô mơ ước được tập đoàn Toyota Nhật bản tổ chức kể từ năm 2004. Cuộc thi cũng được triển khai tại Việt Nam từ năm 2012 cho trẻ em Việt Nam dưới 15 tuổi.

Chủ đề của cuộc thi đã thể hiện rất rõ qua tên gọi “Chiếc ô tô mơ ước”. Các em có thể thi theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm (tối đá 3 thành viên/nhóm). Tranh được vẽ trên khổ giấy A3 (kích thước 29,7 cm x 42 cm), với bất kỳ chất liệu nào như sáp màu, dạ màu, màu bột, màu nước, sơn dầu… Bài thi phải vẽ bằng tay, có bối cảnh và màu sắc phù hợp với nội dung bức tranh (không chấp nhận bài thi có thiết kế đồ họa). Mỗi thí sinh và nhóm thí sinh có thể gửi dự thi tối đa 3 bức tranh với thời hạn nộp tranh đến hết ngày 10/3/2016. Giải thưởng sẽ được chấm chọn và trao vào tháng 4/2016.

Một tiết mục biểu diễn của thiếu nhi Bình Dương tại Lễ phát động cuộc thi Vẽ tranh Toyota - Chiếc ô tô mơ ước
Một tiết mục biểu diễn của thiếu nhi Bình Dương tại Lễ phát động cuộc thi Vẽ tranh Toyota – Chiếc ô tô mơ ước

Các tác phẩm xuất sắc nhất của Cuộc thi cấp quốc gia sẽ được chọn để tham gia Cuộc thi quốc tế tổ chức tại Nhật Bản. Mỗi quốc gia sẽ lựa chọn ra 9 bức tranh xuất sắc nhất của các thí sinh ở 3 nhóm tuổi (dưới 8 tuổi; 8-11 tuổi và 12-15 tuổi) để gửi sang Nhật Bản tham dự Cuộc thi cấp Quốc tế. Các thí sinh đạt giải Quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải của Cuộc thi cũng như sẽ có những trải nghiệm lý thú với chuyến thăm quan nhà máy Toyota và văn hóa xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8/2016 tại thành phố Tokyo – Nhật Bản.

Các bạn nhỏ Bình Dương xem những bức tranh đã từng dự thi mùa giải trước.
Các bạn nhỏ Bình Dương xem những bức tranh đã từng dự thi mùa giải trước.

Từ 27/2 đến 5/3, Toyota Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục – Đào tạo) và các đại lý Toyota Bình Dương, Toyota Mỹ Đình và Toyota Nha Trang tổ chức các lễ hưởng ứng cuộc thi này.

Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota – “Chiếc ô tô mơ ước” đã thu hút được sự tham gia của thiếu nhi tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sau 9 lần tổ chức, Cuộc thi nhận được gần 3 triệu bức tranh dự thi đến từ các em nhỏ trên thế giới. Không chỉ ngày càng gia tăng về số lượng, cuộc thi ngày càng được đánh giá cao về chất lượng thông qua các bức tranh đầy ý nghĩa, và sáng tạo dưới bàn tay tài hoa của các hoạ sĩ nhí tài năng.

 

Tại Việt Nam, dù tham gia muộn hơn nhiều nước khác trên thế giới nhưng Việt Nam đã thu hút được sự tham gia của đông đảo thí sinh và trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh có quy mô toàn quốc lớn nhất tại Việt Nam. Việt Nam luôn là quốc gia đứng đầu về số lượng tranh tham dự với hơn 1,7 triệu bức tranh dự thi chỉ sau 4 lần tổ chức! Các giải thưởng mà thí sinh Việt Nam đã từng đoạt được: 01 giải bạc vào năm 2012, 01 giải khuyến khích vào năm 2013, 01 giải vàng vào năm 2014 và 01 giải khuyến khích trong năm 2015.

Truy cập website www.toyotavn.com.vn/chiecotomouoc/ để có thông tin về cuộc thi cấp quốc gia và website www.toyota-global.com/events/dream_car_art_contest/entry.html để tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi cấp quốc tế.

An Chi