Là một “góc con người” (Cái răng cái tóc là góc con người), mái tóc của chị em phụ nữ không chỉ để làm đẹp, làm điệu, mà còn thể hiện sức khoẻ, sự trẻ trung- vì vậy, không ai là không muốn có mái tóc đen (ít hoặc chậm bạc), dày mượt. Ngoài yếu tố di truyền thì ảnh hưởng từ môi trường, tuổi tác, việc lạm dụng hoá chất (dầu gội, thuốc nhuộm tóc) có tác động rất lớn đến chất lượng tóc. Lời than phiền của số đông chị em thời nay là tóc bị rụng nhiều, màu tóc nhạt dần, chất tóc xơ cứng. Có một bí quyết rất đơn giản để mái tóc của bạn xanh mướt, kích thích tóc mọc dày hơn mà không cần đến thuốc, mỹ phẩm. Tất cả chỉ nằm trong…vỏ trái bưởi.

Bí quyết đơn giản nằm trong vỏ bưởi
Bí quyết đơn giản nằm trong vỏ bưởi

Khi ăn bưởi, hãy khéo léo gọt lớp vỏ bên ngoài (hạn chế phần cùi trắng), cho vỏ bưởi vào nồi cùng khoảng 3 bát nước (tương ứng vỏ 1 trái bưởi) và đun nhỏ lửa để cô nước còn lại khoảng 1/3 hoặc bát. Gạn lọc nước chưng cất vỏ bưởi này cất vào tủ lạnh để dùng dần.

Tinh dầu vỏ bưởi dùng hàng ngày : đảm bảo tóc sạch, chấm nước này lên chân tóc, dùng lược chải đều cho nước tinh bưởi thấm đều, không cần gội lại. Tinh dầu vỏ bưởi sẽ tạo nên một lớp keo mỏng bọc lấy sợi tóc, để tóc khô tự nhiên, sẽ thấy tóc dày và đen hơn hẳn.

Mái tóc đen dày không chỉ đẹp mà còn biểu hiện sức khoẻ, sự trẻ trung
Mái tóc đen dày không chỉ đẹp mà còn biểu hiện sức khoẻ, sự trẻ trung

Lưu ý : Sử dụng tinh dầu vỏ bưởi tóc có thể dễ bám bụi hơn. Hãy kiên trì dùng hàng ngày, bạn sẽ thấy công dụng ngay.

Mai Hoa (Ladycarcar)