Private Sale hay Chương trình bán hàng trong một khoảng thời gian nhất định (1 tuần, một vài ngày, thậm chí theo giờ) dành cho các khách hàng riêng là một hình thức bán hàng khá đặc biệt, trong vài năm gần đây đã trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong chương trình này, các sản phẩm thời trang được bán với mức giá giảm đầy hấp dẫn, từ 50%, có khi lên tới 80-90%.

Private Sale luôn làm loạn nhịp trái tim các cô nàng mua sắm
Private Sale luôn làm loạn nhịp trái tim các cô nàng mua sắm

Ở những quốc gia được xem như kinh đô thời trang thế giới với ngành công nghiệp thời trang phát triển, một số trang web đặt hàng từ các thương hiệu những sản phẩm private tận dụng nguồn nguyên liệu dư và nhân công có sẵn. Đó chính là lý do vì sao sản phẩm Private Sale có giá giảm mạnh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, nhiều thương hiệu tung chương trình Private Sale cho những sản phẩm cuối mùa hoặc không còn đủ size. Đây là cơ hội cho các tín đồ thời trang sở hữu những món hàng yêu thích, chất lượng cao mà giá rất mềm.

Ở Việt Nam, ngoài một vài thương hiệu có tổ chức buổi bán hàng đặc biệt cho khách hàng thân thiết của mình thì các tạp chí thời trang như Elle, F-Magazine, V-Style là các đơn vị đi đầu trong việc tổ chức các ngày hội bán hàng đặc biệt theo dạng Private Sale. Lợi thế của các tạp chí thời trang này là có sẵn một lượng bạn đọc thân thiết cũng chính là các tín đồ thời trang thứ thiệt- khách hàng chính của sự kiện này. Ngoài ra, với thế mạnh kết nối được nhiều nhãn hàng, nhiều thương hiệu nên sự kiện Private Sale của các tạp chí này đa dạng, phong phú sản phẩm hơn những buổi Private Sale của riêng từng thương hiệu. Đi sau nhưng đang nổi lên là một trong những sự kiện Private Sale hấp dẫn nhất tại Việt Nam trong năm 2014 là V-Style Private Sale do tạp chí thời trang V-Style tổ chức. Nhiều sản phẩm, nhiều thương hiệu và mức giảm giá “khủng” (có mặt hàng lên tới 80-90%) cùng nhiều ưu đãi khác đã khiến V-Style Private Sales tổ chức hồi đầu tháng 11/2014 tại KS Pullman Hanoi trở thành một “Black Friday” thu hút tới hơn 40.000 lượt người mua sắm. Ngoài giá giảm, đi săn đồ ở các Private Sales là một thú vui bất tận của các tín đồ hàng hiệu, đặc biệt là chị em phụ nữ. Thú vui mua sắm với các chị em được ví như thú  nhậu nhẹt bia bọt của các anh, mua một mình dễ buồn chán. Không khí săn tìm, nhanh tay nhanh mắt và cả may mắn ở các Private Sales luôn kích thích cơn say của các fashionista.

Không khí của các Private Sale luôn là chất kích thích cơn say của các tín đồ mua sắm
Không khí của các Private Sale luôn là chất kích thích cơn say của các tín đồ mua sắm

Thường thì các Private Sale được tổ chức vào dịp cuối năm. Ở Việt Nam có tới 2 “cuối năm” là cuối năm (tết) Tây và cuối năm (tết) Ta. Cuối tuần tới (16-17-18), tại TP.HCM sẽ diễn ra một “đại tiệc” Private Sale cũng do tạp chí V-Style tổ chức, tại không gian tuyệt đẹp mới khai trương trên đường Đồng Khởi, quận 1- Khánh Casa Tea House. Theo thông tin mà Ladycarcar nhận được thì Gala Private Sale lần này hấp dẫn hơn cả so với 2 Private Sale do V-Style tổ chức trước đó tại TP.HCM và Hà Nội (2014). Các fan của những hãng mỹ phẩm nổi tiếng như Shiseido, Clé de Peau Beauté, Guerlain, O Hui, Kanebo, Kosé, Yves Rocher, Calvin Klein, Chloé, Marc Jacobs, Elie Sab, Crabtree&Evelyn, Beyond, Za,… đến những nhãn hàng thời trang nức tiếng, như Coach, Furla, Levi’s, Guess, Geox, Franco Sato, Nautica, G200,… , hay phụ kiện của Gucci, Dior, Salvatore Ferragamon, Bulgari,…đều có thể thỏa cơn ghiền tại đây. Đặc biệt lần này, các sản phẩm sale off ngoài đồ của lady, còn có cả đồ của các chuẩn man…. Ban tổ chức cũng cho biết, Shiseido sẽ áp dụng mức giảm giá chưa từng có cho 3.000 mã hàng, O HUI sẽ ra mắt dòng son mới với mức giá cực kỳ hấp dẫn, tất cả khách mua hàng của O HUI sẽ được tham gia bốc thăm trúng thưởng (trong gian hàng của OHUI) với 100% cơ hội trúng thưởng; Túi sách Coach sẽ áp dụng mức ưu đãi cho nhiều sản phẩm mới, và mức ưu đãi “gây choáng” cho những sản phẩm của mùa trước, Franco Sato “tiết lộ” sẽ tung giá thấp nhất từ trước đến nay cho hàng ngàn đôi giày của Franco Sato; Công ty Hạ Vàng (nhà phân phối chính thức của các thương hiệu túi Furla, giày Geox, Fitflop, Sanuk, Free Fish) sẽ áp dụng mức giảm giá hấp dẫn nhất từ trước tới nay, giảm thêm 5% cho các đối tác ngân hàng của VStyle, đồng thời giảm thêm tiếp 5% khi mua 2 sản phẩm và 10% khi mua 3 sản phẩm (áp dụng cho tất cả các thương hiệu của công ty Hạ Vàng)…

Đại tiệc hàng hiệu giảm giá đầu năm 2015
Đại tiệc hàng hiệu giảm giá đầu năm 2015

Còn nếu ai chỉ thích Private Buy, thì xin giới thiệu vào đây : http://www.c21stores.com/index.cfm.

C21 là chuỗi cửa hàng giảm giá nổi tiếng của Mỹ
C21 là chuỗi cửa hàng giảm giá nổi tiếng của Mỹ

Century 21 là hệ thống cửa hàng thời trang giảm giá nổi tiếng nhất nước Mỹ. Đặc biệt, nếu mua hàng online, gửi trong phạm vi nước Mỹ với đơn mua hàng từ 99 USD trở lên được miễn phí tiền gửi. Ngoài ra, trang này cũng có dịch vụ chuyển hàng quốc tế về Việt Nam. Hàng mua online không mất thuế (7-8% tùy bang). Các mặt hàng bán tại đây thường xuyên off 30-50%, thỉnh thoảng có những đợt Clearance như thế này giá giảm lên tới 75-80%, trong đó có không ít hàng hiệu cao cấp của Ý, Pháp. Thông tin về các đợt sale khủng này sẽ được gửi tiêng cho các member nếu bạn đăng ký. Thành viên Ladycarcar cũng đã thành công trong đợt Private Buy của C21Stores vào đúng tuần lễ Black Friday, ngoài giảm giá trực tiếp trên sản phẩm, nhiều sản phẩm còn được giảm thêm 25 USD/item, và đây là “thành quả” :

Váy đầm giá gốc 238 USD, giảm giá bình thường còn 99.99 USD, giảm tiếp 25 USD cho tuần lễ Black Friday còn 74,99 USD
Váy đầm giá gốc 238 USD, giảm giá bình thường còn 99.99 USD, giảm tiếp 25 USD cho tuần lễ Black Friday còn 74,99 USD
Kính Ray Ban made in Italy giá gốc 175 USD, giảm giá còn 79,99 USD, giảm tiếp trong đợt Black Friday chỉ còn 39,92 USD
Kính Ray Ban made in Italy giá gốc 175 USD, giảm giá còn 79,99 USD, giảm tiếp trong đợt Black Friday chỉ còn 39,92 USD

Thông thường, chỉ 1 tuần sau khi đặt hàng, bạn sẽ nhận được hàng nếu ở Mỹ. Chúc các bạn giữ mãi niềm vui mua sắm và làm đẹp. Hẹn gặp ở Gala Private Sale ngày 16-17-18/1 tới tại Khanh Casa Tea House, 46-48-50 Đồng Khởi, từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối !!!

Duy Mỹ