(Ladycarcar.vn) – Theo thông tư 57/2015/TT-BCA quy định kể từ ngày 6/1/2016, ôtô từ 4 chỗ trở lên phải được trang bị một bình bột loại dưới 4kg hoặc bình nước với chất phụ gia chữa cháy dưới 5 lít, bình khí CO2 loại dưới 4kg.
Hãy trang bị bình chữa cháy đúng tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng trên xe của bạn.
Hãy trang bị bình chữa cháy đúng tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng trên xe của bạn.
Song song đó, Thông tư cũng quy định mức phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi vi phạm. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, mọi người hãy cùng nhau trang bị bình chữa cháy trên Ô tô nhé. Trên thị trường hiện nay, thiet bi chua chay loại bình dùng cho xe ôtô là bình dạng bột, loại 0,5 – 1 kg, giá dao động trong khoảng 120.000 – 150.000đ/bình.
Bình chữa cháy mini tại Hà Nội hầu hết đều có xuất xứ từ Trung Quốc, không có hướng dẫn bằng tiếng Việt. Ngoài ra, bình cũng không nói rõ dung tích bột hay khí chứa trong đó bao nhiêu. Nhưng trọng lượng chung cho cả vỏ chỉ hơn 600g, ước tính dung tích thực chỉ khoảng vài trăm gram.
Bình cứu hỏa dạng khí thường đắt hơn so với bình dạng bột bởi loại bình này dễ bảo quản, bảo quản được lâu hơn so với bình bọt (bình bột dễ bị vón cục, nên thi thoảng phải lắc cho không vón cục và chỉ để được khoảng 2 năm). Tốt nhất bạn nên tới cửa hàng của các cơ sở phòng cháy chữa cháy để mua sản phẩm bảo đảm chất lượng và có hướng dẫn sử dụng.
TP