(Ladycarcar.vn) – Mẫu xe Audi R8 Coupe được vinh danh 2016 Wolrd Performance Car tháng 3 /2016 tại New York hiện đã có mặt ở TP.HCM và chuẩn bị tham dự sự kiện Audi Progressive ở Hà Nội đầu tháng 6 tới đây.

Audi R8 Coupé được vinh danh “2016 World Performance Car”  trong chuỗi các giải thưởng World Car Awards, diễn ra ngay tại Triển lãm ô tô New York hồi tháng 3 năm nay. Khái niệm “Performance Car” dùng để chỉ dòng xe được thiết kế đặc biệt, hiện nay “performance car” còn được gọi là “xe hiệu năng cao”, tức dòng xe có cấu trúc máy đặc biệt để có sức mạnh ấn tượng trên đường đua tốc độ.

Audi R8 Coupe nhận giải World Performance Car 2016 tại New York
Audi R8 Coupe nhận giải World Performance Car 2016 tại New York

Cụ thể Audi R8 Coupé có hiệu suất vận hành lớn hơn bất kỳ mẫu xe nào trong chuỗi sản phẩm của Audi. Động cơ V10 được đặt giữa xe cùng hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian quattro được phát triển hoàn toàn mới giúp mang đến sức vận hành đáng kinh ngạc với công suất 610 mã lực (tương đương 449 kW), chỉ mất 3,2 giây tăng tốc từ 0 tới 100 km/h và đạt vận tốc cực đại 330km/h.

Khoang lái đậm chất thể thao và cực kỳ sang trọng của Audi R8 Coupe
Khoang lái đậm chất thể thao và cực kỳ sang trọng của Audi R8 Coupe

Vừa có mặt tại Việt Nam, “siêu mẫu” R8 Coupe đã lên đường ra biển thực hiện bộ ảnh ấn tượng với ngôi sao sân cỏ Việt Nam Lê Công Vinh. Vợ chồng Công Vinh-Thủy Tiên hiện là đại sứ thương hiệu Audi A5 Sportback và Công Vinh cũng mới sắm tặng vợ chiếc sedan sang trọng hàng đầu của Audi (A8). Hiện Audi R8 Coupe đang có mặt tại showroom Audi TP.HCM (6B Tôn Đức Thắng, quận 1), miễn phí cho các fan vào ngắm “siêu mẫu” và sau đó sẽ được trưng bày tại khu thể thao trong nhà của sân vận động Quần Ngựa ở Hà Nội cho sự kiện Audi Progressive lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam từ 9 đến 12/6 tới đây.

Siêu xe và ngôi sao
Siêu xe và ngôi sao Việt Nam
Không có đường đua để thể hiện, R8 đành khoe dáng trên bờ cát
Không có đường đua để thể hiện, R8 đành khoe dáng trên bờ cát

Thông tin thêm cho những bạn nào quan tâm tới sự kiện Audi Progressive dự báo sẽ rất hấp dẫn tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội : Ngày đầu tiên của sự kiện (9/6) sẽ dành riêng cho báo chí và các khách hàng đặc biệt của Audi. Từ 10/6 tới 12/6, c mở cửa cho công chúng tham quan. 5 khung giờ trình diễn sẽ được diễn ra hàng ngày vào lúc 10:00, 12:00, 14:00, 16:00 và 18:00. Các khách tham quan đều được miễn phí vé vào cửa và có thể đăng ký online trước trên website của Audi Progressive tại: Desktop: http://bit.do/AudiProgressive2016 Mobile: http://bit.ly/1WJRrXX

Phan Ka