Hyundai i20 Active vừa ra mắt tại TP.HCM vào cuối tháng 7 khiến vị trí độc tôn của Ford Ecosport có thêm một đối trọng trong phân khúc xe crossover hạng B. Đây cũng là một lựa chọn đáng giá với kiểu xe phù hợp cho phụ nữ, nhỏ gọn và đủ cao ráo để lội nước trong mùa mưa này.

So với đối thủ Ford Ecosport, ngoại thất Hyundai i20 mượt mà và duyên dáng hơn, nhìn chung có thể khiến phụ nữ bị “hớp hồn” ngay cái nhìn ban đầu. Nội thất i20 được trang bị hiện đại: ghế da với những đường viền khá nét, bàn đạp bọc nhôm, các phím điều khiển tích hợp trên tay lái, chìa khóa thông minh, hệ thống âm thanh 8 loa, camera và hệ thống kiểm soát khí hậu.

Hyundai i20 Active - đối trọng của Ford Ecosport trong phân khúc crossover
Hyundai i20 Active – đối trọng của Ford Ecosport trong phân khúc crossover (Ảnh: Internet)
Ford Ecosport với vị trí độc tôn tại thị trường Việt Nam trong phân khúc xe "mini-SUV"
Ford Ecosport từng giữ vị trí độc tôn tại thị trường Việt Nam trong phân khúc xe “mini-SUV”

Ngược lại, với dáng vóc thể thao và mạnh mẽ hơn, thiết kế Ford Ecosport gần với một chiếc SUV nhỏ. Khoảng sáng gầm cao hơn Hyundai i20 10mm khiến Ford Ecosport mang lại cảm giác vững chắc và tin cậy. Tuy nhiên chiều dài cơ sở Ecopsport vẫn kém i20, một lần nữa cho thấy không gian nội thất của i20 thoải mái và dễ chịu hơn cho người ngồi.

 

Mẫu xe  Hyundai i20 Active Ford EcoSport
Dài(mm) 3995 3999
Rộng (mm) 1760 1765
Cao (mm) 1555 1708
Dài cơ sở (mm) 2570 2520
Khoảng sáng gầm (mm) 190 200

 

Điểm yếu hơn của Hyundai i20 có lẽ là ở động cơ cũ 1.4L với công suất cũng chỉ 100 mã lực. Tuy nhiên cánh phụ nữ có vẻ không quan tâm các yếu tố này (xin phép ngoại trừ những tay lái hạng nặng của Ladycarcar Club). Hiện chúng tôi đang chờ được thử hàng i20 Active mới, để xem cảm giác lái, độ đầm chắc và tiếng ồn thế nào so với đối thủ của nó!

Khánh An