(Ladycarcar.vn) – Cuối năm 2018, Hà Nội sẽ có Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia qui mô lớn nhất châu Á, đặt tại huyện Đông Anh, gần di tích Cổ Loa, cách trung tâm Hà Nội chừng 15 km về phía bắc.

Sáng 8/10, tại huyện Đông Anh, Hà Nội đã diễn ra Lễ động thổ Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, với quy mô lớn nhất châu Á về diện tích và các công trình. Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia mới được kiến tạo là một “thành phố triển lãm” trong tương lai, với tổ hợp các công trình chức năng đồng bộ.

TT Hội chợ Triển lãm quốc gia sẽ mang hình ảnh một bông sen nở
TT Hội chợ Triển lãm quốc gia sẽ mang hình ảnh một bông sen nở

Cụ thể trên diện tích 90ha, sẽ có : Khu triển lãm trong nhà và ngoài trời; Trung tâm xúc tiến thương mại; Trung tâm hội nghị và các khu phụ trợ khác như khách sạn 5 sao 52 tầng, trung tâm thương mại….  Công trình sẽ do các kiến trúc sư Đức thiết kế và chủ đầu tư là Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC) thuộc tập đoàn Vingroup.

Mô phỏng không gian hiện đại bên trong khu Triển lãm
Mô phỏng không gian hiện đại bên trong khu Triển lãm

Dự kiến Trung tâm sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ quý 4 năm 2018. Như vậy sau khi khu TL Giảng Võ được dỡ bỏ và chuyển đổi công năng, TT Hội chợ và Triển lãm quốc gia Đông Anh, Hà Nội sẽ là một địa chỉ thay thế xứng tầm cho sự phát triển của Hà Nội. Nhiều khả năng Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 sẽ “khai trương” tổ hợp triển lãm này.

Hoàng Hà