(Ladycarcar.vn) – New comer của năm mới 2017, chiếc SUV 7 chỗ Toyota Fortuner thế hệ mới vừa chính thức ra mắt với diện mạo hoàn toàn mới và mức giá trong bối cảnh chung là khá dễ chịu.
Thay cho vẻ cơ bắp lực điền của phiên bản tiền nhiệm là vẻ thanh thoát sang chảnh hơn nhưng không làm mất đi vẻ nam tính của một chiếc SUV. Đặc biệt nếu nhìn từ hai bên và phía sau, khó nhận ra chiếc Fortuner quen thuộc cũ. Thiết kế cửa sau với dàn đèn hậu của Fortuner 2017 thậm chí còn được so sánh với thiết kế của Lexus!

Toyota Fortuner 2017
                                                                     Toyota Fortuner 2017

Bên trong Fortuner 2017 bản V (1 & 2 cầu máy xăng) rất ấn tượng với vẻ sang trong vượt trội so với thế hệ trước. Chất liệu ghế da nổi bật vời viền chỉ tinh tế, khởi động bằng nút bấm, tay lái tích hợp các nút điều khiển âm thanh và điều hoà, điện thoại rảnh tay và điều chỉnh bằng giong nói, hệ thống âm thanh 6 loa với màn hình DVD cảm ứng… cho cảm giác về một mẫu xe sang trong và công nghệ.
Động cơ của Fortuner 2017 cũng hoàn toàn mới cho cả bản 2.7l máy xăng và 2.4l máy dầu với ưu thế cho sức mạnh động cơ vượt thế hệ trước 10-15% nhưng mức tiêu hao nhiên liệu lại giảm khoảng 5%. Fortuner mới đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4.

Nội thất sang trọng
                                                                   Nội thất sang trọng

Trên Fortuner 2017 bản V cao cấp nhất có đủ các công nghệ an toàn và hỗ trợ lái hàng đầu hiện nay như hệ thống gài cầu điện tử, khoá vi sai cầu sau, hệ thống kiểm soát tốc độ cruise control, camera lùi, 7 túi khí…
Không lắp ráp trong nước như thế hệ trước, Fortuner 2017 được nhập khẩu từ Indonesia.

Dáng xe có sự thay đổi nhiều so với phiên bản cũ
                                                 Dáng xe có sự thay đổi nhiều so với phiên bản cũ

Giá sau thuế của Fortuner 2017 từ 981 triệu cho bản G 1 cầu số sàn 6 cấp máy dầu (tăng 34 triệu so với thế hệ cũ), 1 tỷ 149 triệu cho bản V số tự động máy xăng 1 cầu (tăng 109 triệu) và 1 tỷ 308 triệu cho bản cao nhất máy xăng số tự động 2 cầu (đắt hơn 152 triệu so với thế hệ trước). Mức tăng này được xem là xứng đáng với cuộc nâng đẳng cấp toàn diện của chiếc SUV 7 chỗ bán chạy nhất ở Việt Nam.

Cái tên Fortuner bắt nguồn từ chữ “fortunate” có nghĩa là sự may mắn. Được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2005 và nó được giới thiệu tại Việt Nam vào tháng 2/2009.

Tính đến tháng 10/2016, đã có hơn 1.3 triệu chiếc tính Fortuner được bán ra trên toàn thế giới. Đây là một trong 5 mẫu xe của Dự án Xe đa dụng toàn cầu (IMV) của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) nhằm mục đích sản xuất những mẫu xe bán tải và xe đa dụng mới với chất lượng toàn cầu để giới thiệu tại 140 nước trên thế giới. 

P.V