(Ladycarcar.vn) – Khi lái xe, phụ nữ thường “yếu tim” hơn đàn ông và việc bấm còi đôi khi mang lại cho họ cảm giác yên tâm vì nghĩ rằng tiếng còi có thể giúp họ dọn đường hoặc đánh động những người chạy xe ẩu…

Thế nhưng, khoa học cho biết tiếng nói chuyện bình thường của con người thường ở mức khoảng 40dB (deciben). Nếu thì thầm như nói chuyện với người yêu thì chúng ta tạo ra tiếng ồn ở mức 30dB.

Thách đấu không còi
Thách đấu không còi

Nhưng nếu phải nghe một tiếng còi xe thì tai bạn phải chịu cường độ âm thanh lên đến 90dB, đây cũng là ngưỡng khiến cho tai người bị nhức và bắt đầu có những phản ứng bảo vệ. Mỗi ngày con người ta chỉ có thể chịu được âm thanh ở mức 90 dB tối đa một giờ, nếu phải chịu đựng nhiều hơn thì sẽ có thương tổn về tai (điếc chẳng hạn). Nhưng trước khi gây hại cho thính giác, việc chịu đựng âm thanh cường độ lớn như vậy thường xuyên gây ra những tổn hại cho hệ thần kinh trung ương, tim mạch, dạ dày và các cơ quan khác. Rất hại phải không?

Đấu tranh tư tưởng để dù có lái xe thì âm thanh mà phụ nữ tạo ra cũng chỉ là những tiếng thủ thỉ vào tai người yêu là một cuộc đấu tranh khá cam go trong tình hình đường xá xe cộ thường xuyên ở mức hỗn loạn. Và các ladycarcars có thể tạo ra một ngày dịu dàng?

 

https://www.youtube.com/watch?v=paRRTzmPQuc