Sau 4h bay, Dubai nóng hừng hực từ trong khoan máy bay hiện ra giữa mờ ảo (bụi chăng??). Sa mạc nè, nhớ Hoàng Tử Bé với bông hoa hồng lắm.

Du lịch Dubai có gì?

Nhưng Hoàng Tử Bé mà lỡ rơi xuống sa mạc Cỏ gặp hôm nay chắc thành truyện comic Nhật Bản nhảm nhí quá. Cỏ nghĩ đầu tiên Hoàng Tử Bé sẽ sụp đổ vì mò quài không ra người bản địa lẫn.. chồn!! Hoàng Tử Bé nhìn đâu cũng thấy Philipino, Indonesia, rồi Tàu, rồi Nhật rồi Tây đi lại, làm lụng ăn chơi. Dân bản địa cứ gọi là mất hút tìm mãi cũng ra một vài người kiểu như đợi quài cũng có mưa vài hạt cho vui. Sau vụ thất vọng về dân tộc Hoàng Tử Bé sẽ ngỡ ngàng về thổ nhưỡng. Sa mạc thì còn cát (khá nhiều) nhưng cạnh cát là nhà cao tầng (quá nhiều) cái nào cũng hăm he thọc lổ bầu trời, nhọn hoắt và lấp lánh giữa trời nắng!!! Xe hơi chay ru ra ru rì trên đường đất. Dầu đúng là mỏ vàng, đi đâu cũng thấy tiền và tiền, trong ngân khố nhà nước hay trong túi dân chúng. Đó là UAE nha, hông phải Saudi ha Kuaait nha. Thậm chí lúc đi tour Desert Safari còn gặp 1 thùng chở dầu hư máy, dầu đen chảy lênh láng.. hợp cảnh hợp tình lắm.

Hoàng Tử Bé cũng đừng hòng mà co giò ngồi nói chuyện với chồn giữa đêm sao nha. Sa mạc dù cát và nóng rát thì vẫn là nguồn lợi cho du lịch. Sa mạc buổi sáng thì bân chăn lạc đà để cho khách cưỡi (lạc đà hôi hơn kỳ vọng… ), buổi xế thì xe du lịch cứ ùn ùn cát chạy vào để đi tour Dune basing. Dune basing gọi văn hoa là Desert Safari gọi giản dị là Vượt Sa Mạc mà gọi kiểu Cỏ là.. Nhồi cát. Đụn cát thì lên cao chất ngất rồi xuống đất ngoạn mục, rồi ẹo qua ẹo lại, tài xế xe sợ cứ vậy mà đi thì mất hứng khách nên cứ rồ ga, rồi thắng gắp rồi lươn qua..xòe lại như quảng cáo xe hơi, có điều quảng cáo xe hơi có 30 giây nên ta chỉ ngất ngây với cảnh leo cát ngoạn mục, tour đi hết 1 tiếng nên cứ gọi là lây lất. Cỏ gần như không thở nổi 15 phút cuối. Đến chiều tối thì Sa Mạc rậm rực nhạc và múa bụng nóng hổi. Khách vừa ăn lamb nướng vừa ngước nhìn mông vũ nữ xoay xoay. Cho nên, mừng là Hoàng Tử Bé đã đến và đã đi. Không thì chả nhớ nổi hoa hồng, chả ngẫm được triết lý Chồn. Biết đâu bận.. lái xe chở khách theo tour!!

Không khác mấy với khí hậu là.. không khí shopping hàng hóa như sốt lên vì màu sắc lẫn hạt cườm lấp lánh. Sa mạc cát giờ phủ đầy bóng râm nhà cao tầng và xe hơi đủ loại.

Người Sa Mạc hình như đầu luôn ngẩng cao hướng phía trời. Hình như thôi vì đi mãi cũng chỉ gặp vài người, Sa Mạc như một trũng đất với mọi sắc tộc đổ vào mà sinh sôi mưu nghiệp. Phụ nữ Sa Mạc dễ kiếm hơn đàn ông. Kỳ lạ thay vẫn Hồi Giáo vẫn khăn choàng phủ kín nhưng phụ nữ Sa Mạc đầu ngẩng cao và kiêu kỳ như những tòa tháp lộng lẫy giữa thành phố. Tóc đen nhánh nụ cười yểu điệu với màu son rực rỡ. Và gót giày. Gót giày cao nhọn thướt tha sắc lẻm. Tôi ngưỡng mộ gót giày chót vót và đôi mắt yểu điệu khắp nơi trong thành phố.

Mạng đen không át nổi son đỏ, những tấm áo choàng đen không che nổi gót giày đàn bà. – Dubai của 1 tuần công cán.

Dune bashing Trò chơi không dành cho người.. biết suy nghĩ +_+
Cưỡi lạc đà trò chơi không dành cho người sợ độ cao
Heena trò chơi không dành cho người..sợ nhột
Fin! Về nhà thôi…