Theo thông tin từ Phòng vé Ladycarcar, đêm nay hãng hàng không giá rẻ AirAsia mở bán vé máy bay siêu rẻ cho toàn mạng bay của hãng. Đây là chương trình Big Sale hằng năm của AirAsia (vào các tháng 2, 5, 8, 11). Đợt vé này sẽ áp dụng cho giữa năm 2015 trở đi, thời gian bán vé từ 23 giờ đếm ngày 9/11 đến đêm 16/11/2014, thời gian bay từ 10/6/2015 đến 17/1/2016.

AirAsia-FREE-SEAT-11.2014

Vé 0 đồng tức vé miễn phí của hãng AirAsia, tuy nhiên bạn vẫn phải trả thuế sân bay và cả tiền charge thẻ khi thanh toán, vì vậy, nếu book được vé 0 đồng cho cả chặng đi và về thì vé khứ hồi TP.HCM đi Kuala Lumpur/Bangkok chừng 60 USS/vé khứ hồi, từ Hà Nội khoảng 90 USD cho chặng tương tự. Nếu không muốn dừng chân tại Bangkok hay KL, bạn có thể book tiếp để đi xa hơn. các tuyến bay của AirAsia hiện nay khá phong phú, đã vươn tới hầu hết các quốc gia châu Á và châu Úc. Vì chương trình Big Sale toàn mạng bay nên bạn có thể mua được vé miễn phí cho nhiều chặng. Như hồi đầu năm 2014, tôi đã mua vé rẻ của AirAsia từ TP.HCM đi Nhật khứ hồi tổng cộng 330 USD, rẻ hơn một nửa so với VNA thông thường hơn khoảng 820 USD).

Tuy nhiên, bạn phải chấp nhận đánh cược với AirAsia.

Thứ nhất, các mức vé rẻ xuất hiện khá ngẫu nhiên, để có thể book cả hai chiều với giá rẻ nhất (0 đồng), bạn phải dư dả, chủ động về thời gian.

Thứ hai, vì là vé rẻ, nếu vì lý do gì đó không đi được, bạn chỉ đòi được tiền thuế sân bay (tốn một số thời gian thủ tục online), vẫn mất một số phí tổn khác.

Thứ ba, vì là giá rẻ, ngay trong điều kiện hãng AirAsia đã qui định hãng có quyền thay đổi lịch bay. Nếu may mắn, mọi thứ suôn sẻ. Nhưng chuyện hoãn, huỷ chuyến với AirAsia nói riêng, các hãng hàng không giá rẻ nói chung, là chuyện thường ngày. Lại nói về chuyến đi Nhật giá rẻ nói trên, theo lịch bay ban đầu, chúng tôi chỉ phải transit tại KL hơn 3 giờ đồng hồ, nhưng thực tế nó đã delay tới 9 tiếng ! Chúng tôi đành phải nằm dài ở nhà đợi của sân bay trọn 1 đêm !

Khách nằm la liệt ở sân bay KL vì máy bay delay
Khách nằm la liệt ở sân bay KL vì máy bay delay

4.Vì delay bất tử như vậy nên bạn nào có dự định mua vé nối chuyến độc lập mà không phải vé transit (ví dụ, mua chặng SG-KL, rồi mua tiếp chặng KL đi đâu đó mà không phải chặng bay có nối chuyến trực tiếp của AirAsia), thì cẩn thận nhé vì nếu chặng đầu bị delay thì có thể bạn không thể kịp cho chuyến sau ! Vụ hoãn chuyến của AirAsia không đơn giản chỉ là delay vài tiếng, có khi, huỷ luôn cả ngày bay.

5.Vé hàng không giá rẻ không cho phép bạn mang đồ thoái mái. Ngoài 7 kg xách tay, mang thêm đồ bạn phải mua thêm tiền baggage không rẻ. Vì vậy, đi những điểm nào dự định mua nhiều đồ, thì phải xem xét cẩn thận.

6.Trên máy bay giá rẻ, không có nước uống đồ ăn, bạn phải mua. Riêng với đồ ăn trên nhiều chặng phải đặt trước mới có!

Tóm tại, vé rẻ nghe thì cũng ham, nhưng phải lượng sức chịu đựng của mình bạn a.