(Ladycarcar.vn) – Sáng nay, 8/11/2016, Honda Việt Nam đã chính thức giới thiệu mẫu xe SH 125i/150i toàn cầu hoàn toàn mới tại Việt Nam. Điểm đặc biệt, dòng xe này đã có phiên bản sử dụng hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

Điều đáng nói hơn, hệ thống chống bó cứng phanh ABS được trang bị ở cả bánh trước và bánh sau của xe. Trong trường hợp phanh gấp hoặc di chuyển trên đường trơn ướt, hệ thống này sẽ hoạt động giúp ổn định tư thế của xe bằng cách chống khóa bánh. Khi cảm biến tốc độ ở bánh xe trước và sau phát hiện xu hướng khóa bánh thể hiện qua việc thay đổi tốc độ nhanh chống khi di chuyển trên mặt đường dốc, các thiết bị điều khiển máy tính sẽ tính toán, phân bổ lực phanh hợp lý nhằm tránh khóa bánh.

Honda SH 2017 với hệ thống phanh ABS đã ra mắt người tiêu dùng Việt Nam
Honda SH 2017 với hệ thống phanh ABS đã ra mắt người tiêu dùng Việt Nam

Hệ thống phanh ABS đã xuất hiện ở những mẫu xe của Piaggio, trong đó có chiếc Piaggio Medley, ra mắt thị trường Việt Nam năm ngoái – chiếc xe được cho là cùng phân khúc với SH của Honda. Tại buổi họp báo, đại diện Honda cho biết hãng quyết định trang bị phanh ABS căn cứ vào nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, mẫu SH có trang phị phanh ABS đã được bán ra tại thị trường châu Âu từ 3 năm trước.

Toàn cảnh buổi ra mắt Honda SH 2017
Đại diện Honda Việt Nam phát biểu tại buổi ra mắt Honda SH 2017

SH 125i/150i mới có ngôn ngữ thiết kế riêng trong khi vẫn thừa hưởng phong cách sang trọng cổ điển trên từng đường nét, vốn là đặc trưng của dòng xe SH. Cấu tạo của xe liền mạch như một dòng chảy từ đầu xe đến đuôi xe kết hợp logo SH mới tạo nên tổng thể thiết kế hài hòa.

Điểm nhấn trong thiết kế của SH 2017 là hệ thống đèn chiếu sáng của SH đã chuyển sang sử dụng đồng bộ công nghệ chiếu sáng LED cho hệ thống chiếu sáng bao gồm đèn pha, đèn định vị và đèn phanh. Hệ thống chiếu sáng đèn LED với kích thước nhỏ gọn có ánh sáng dịu mắt và độ bền cao. Đồng hồ điện tử được nâng cấp với thiết kế 3D cân đối tách biệt: đồng hồ đo tốc độ chính giữa, đồng hồ đo mức tiêu hao nhiên liệu và mức nước ở 2 bên.

 

Về mặt công nghệ, SH 125i/150i mới sử dụng động cơ thế hệ mới eSP có thiết kế nhỏ gọn, vận hành êm ái, thân thiện với môi trường với mức tiêu hao nhiên liệu tối ưu và tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất bao gồm: Phun xăng điện tử (PGM FI), công nghệ tích hợp bộ đề và ACG, hệ thống ngắt động cơ tạm thời (Idling Stop), công nghệ giảm thiểu ma sát và đốt cháy hoàn hảo.

Khả năng chống trộm vẫn là vấn đề nổi cộm của xe SH tại thị trường Việt Nam lâu nay, và lần này, Honda đã trang bị hệ thống khóa thông minh – SMART Key giúp tối ưu hóa khả năng chống trộm, tích hợp chức năng khóa/ mở xe từ xa, xác định vị trí xe và chức năng báo động chống trộm cùng thiết bị điều khiển FOB có thiết kế thời thượng như sử dụng trên ô tô. Và đặc biệt, xe sẽ được trang bị 2 chìa khoá – thiết bị điều khiển FOB chứ không chỉ có 1 như phiên bản trước..

Honda SH 2017 cũng vừa ra mắt thị trường châu Âu tại triển lãm xe 2 bánh EICMA (Milan, Ý)
Honda SH 2017 cũng vừa ra mắt thị trường châu Âu tại triển lãm xe 2 bánh EICMA (Milan, Ý)

Bênh cạnh đó, SH mới có hệ thống đèn chiếu sáng LED: Hệ thống chiếu sáng gồm đèn pha, đèn định vị và đèn phanh được trang bị đồng bộ công nghệ chiếu sáng LED độ bền cao. Thiết bị này giúp SH mới đạt được ánh sáng dịu mắt và kích thước nhỏ gọn, đồng thời góp phần nâng cao công suất vận hành, giảm thiểu điện năng tiêu thụ, tối ưu hóa lợi ích cho khách hàng. Đèn pha dạng LED hiện đại với logo SH được in nổi bên trong cho thấy thiết kế dành riêng cho SH. Cụm đèn hậu với thiết kế hoàn toàn mới, cũng được trang bị đèn LED, mang đầy đủ những tính năng vượt trội của hệ thống này.

Thế hệ SH đầu tiên được giới thiệu vào năm 1984, và sau đó nhanh chóng phổ biến trên các đường phố ở châu Âu. Mẫu xe SH125i/150i được giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào năm 2009. Sau đó, mẫu xe được cải tiến với một số thay đổi nhỏ vào năm 2010 và 2011. Vào năm 2012, Honda Việt Nam tiếp tục giới thiệu mẫu xe SH 125i/150i toàn cầu được trang bị động cơ thông minh thế hệ mới eSP.

SH 125i/150i mới chính thức được bán ra thị trường vào ngày 18 tháng 11 năm 2016 tại các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) với 4 phiên bản:

Phiên bản Màu xe Giá bán lẻ đề xuất
Phanh CBS SH 125i Đen, Đỏ, Trắng, Bạc, Xanh Lam – Đen, Xanh Lục – Đen 67.990.000 đồng
SH 150i 81.990.000 đồng
Phanh ABS SH 125i 75.990.000 đồng
SH 150i 89.990.000 đồng

SH được áp dụng chế độ bảo hành mới 3 năm hoặc 30.000 km cùng 06 lần kiểm tra định kỳ miễn phí cho SH 125i/150i.

 An Chi