(Ladycarcar.vn) – Nếu bạn biết vẽ và có nhiều ý tưởng với chủ đề “Đã có cồn, đừng dồn chân ga” – không bia rượu khi lái xe, bạn có thể tham gia cuộc thi vẽ truyện tranh do Ford Việt Nam tổ chức. Hạn nhận tác phẩm dự thi đến hết 16/1/2016.

Các ladies cũng không hề kém đàn ông ở khoản uống rượu khi lái xe
Các ladies cũng không hề kém đàn ông ở khoản uống rượu khi lái xe

Theo báo cáo về tình hình “Rượu bia và tai nạn giao thông năm 2015” do Trung Ương Đoàn, Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia thực hiện, trung bình hằng ngày, ước tính có khoảng 25 người tử vong do tai nạn giao thông. Trong đó, số vụ có liên quan đến rượu, bia chiếm tới 40% và số người tử vong trong các vụ tai nạn liên quan đến cồn là 11%. Quan trọng hơn, độ tuổi của người sử dụng bia rượu ngày càng trẻ hoá: từ 14 – 17 tuổi chiếm 34%; từ 18 – 21 tuổi chiếm 57%!

Hướng đến việc góp phần ngăn chặn tình trạng các bạn trẻ vẫn lái xe khi sử dụng bia rượu, bất chấp việc này đã được đưa vào luật giao thông với mức phạt rất cao, Ford Việt Nam đã lựa chọn “Lái xe K0 Cồn – Nói Không với Rượu Bia khi Cầm lái” làm chủ đề chính trong hợp tác chiến lược với Ủy ban ATGT Quốc gia trong vòng năm năm tới. Cuộc thi vẽ truyện tranh “Đã có cồn, Đừng dồn chân ga” chính là sự kiện khởi động chiến dịch “K0 Cồn”.

Mỗi tác phẩm chỉ sử dụng tối đa 6 khung hình trong 1 trang truyện để gắn kết 2 yếu tố – Cồn (Rượu/Bia) và Tham gia giao thông. Các tác phẩm dự thi sẽ được post trên Facebook của chương trình để có sự đánh giá của cộng đồng mạng. Bên cạnh đó, cuộc thi có một ban giám khảo với sự tham gia của các hoạ sĩ tên tuổi và được cộng đồng mạng chú ý như hoạ sĩ Thành Phong (tác giả của Sát thủ đầu mưng mủ), nhà biên kịch Nguyễn Khánh Dương…

Giải thưởng của cuộc thi cũng khá hấp dẫn:

  • 01 Giải Nhất: 01 điện thoại Samsung Galaxy Note 5
  • 01 Giải Nhì: 01 bảng vẽ Wacom Intuos Pro Medium (PTH-651)
  • 01 Giải Ba: 01 bảng vẽ Wacom Intuous Pen & Touch Medium (CTH-680)

Truy cập Facebook của chương trình để biết thêm thông tin: https://www.facebook.com/events/754559098021773/