(Ladycarcar.vn) – Các cơ quan chức năng đang tích cực truy nguyên nhân gây nên vụ tai nạn thảm khốc tại Gia Lai làm 13 người chết, 32 người bị thương mới đây để từ đó đề ra giải pháp hạn chế, phòng ngừa.Tuy nhiên tới nay, mọi việc vẫn đang đi vào ngõ cụt.

Vì sao vậy? Chiếc xe tải gây nạn thì còn mới, chưa phát hiện gì ra lỗi kỹ thuật gì. Tài xế Võ Nguyễn Quý, người trực tiếp gây nên vụ tai nạn nói trên, đã lao xe với tốc độ 105 km/h, vượt xe quy định về tốc độ xe tải, đi vào đường ngược chiều

Đừng biến tay lái thành gối ngủ nha bạn

– toàn những điều “không thể tin nổi với một người có bằng lái xe chuyên nghiệp, có thần kinh và sức khỏe bình thường.
Hiện kiểm nghiệm ma túy với tài xế này vẫn đang là âm tính (không phát hiện có chất gây ảo giác trong máu). Vợ tài xế này thì cho biết, chồng chị bình thường, không nhậu nhẹt, uống rượu lúc gây tai nạn. “Một ngày trước xảy ra vụ việc, anh ấy làm việc bình thường, 6h tối phụ gia đình nấu cơm, ăn tối. Sau đó, chở vợ con đi chơi rồi về ngủ, sáng dậy là cùng phụ xe đi lấy hàng”. Tức là mọi chuyện hoàn toàn bình thường ?
Vậy thì trên xe, sau khi lấy hàng, liệu có xảy ra chuyện gì kinh khiếp khiến Võ Nguyên Quý lao xe như đang chạy trốn điên cuồng như vậy ? Chỉ có Quý và phụ xe là biết. Nhưng giờ phụ xe đã chết. Quý đang hôn mê sâu, rất khó qua khỏi, nếu qua cũng sẽ sống đời thưc vật ? Nếu vậy Quý sẽ mang theo bí mật này ?

Hãy bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng, khỏe mạnh và tỉnh táo sau tay lái

Vấn đề đặt ra ở đây chính là việc sát hạch thực chất bằng lái xe cũng như việc kiểm tra sức khỏe, tâm thần của người lái ở ta hiện nay. Bằng lái nghe nói có thể mua, kể cả bằng xe tải, xe container. Lái xe chạy liên tục để tranh thủ thời gian, nhiều khi ngủ gục trên volant cũng là chuyện không hiếm. Ở Đức, người ta quy định tài xế xe tải cứ 2 tiếng lái xe liên tục phải nghỉ xả hơi. Camera giám sát trên xe sẽ theo dõi việc này, nếu vi phạm có thể sẽ bị tước bằng lái. Sức khỏe của tài xế chính là sự an toàn của cộng đồng.

Vậy nhé mọi người ơi, buổi sáng trước khi lên xe cầm lái, hãy đảm bảo rằng bạn khỏe mạnh, tỉnh táo để có một ngày lái xe an toàn cho chính mình và cho mọi người.

T.P